Trang chủ - Xoc dia doi thuong online

 
100 nhà báo sẽ tham gia giải leo núi “Bước chân trên mây”, cơ cấu giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng
17/09/2023 3:46:26 SA
4560 lượt xem
In Đọc bài

Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, UBND xoc dia doi thuong online , Báo Pháp luật Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và du lịch Hưng Việt phối hợp tổ chức Giải Leo núi “Bước chân trên mây - Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù lần thứ Nhất năm 2023. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Ông Trần Ngọc Hà, Phó tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Phó trưởng ban tổ chức giải - phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu khai mạc họp báo, ông Trần Ngọc Hà, Phó tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Phó trưởng ban tổ chức giải - cho biết: "Trạm Tấu - Tà Xùa một trong những huyện nghèo nhất tại tỉnh Yên Bái, hoàn cảnh của người dân tại đó vô cùng khó khăn, trong khi đây là một vùng đất có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Trạm Tấu đẹp đến mê hồn, nhất là những mùa hoa chi pâu, hoa đỗ quyên nở. Được một lần bước chân giữa rừng hoa của núi rừng Tây Bắc, sẽ là những trải nghiệm khó quên trong đời, tuy nhiên địa hình ở nơi ấy cũng rất hiểm trở. Bằng tình yêu đối với nghề làm báo và thiên nhiên, con người Việt Nam, Báo Pháp luật Việt Nam đã kết hợp cùng UBND xoc dia doi thuong online , Công ty du lịch Việt Hưng tổ chức Giải leo núi mang tên “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù.

Ông cho biết: Đây là giải leo núi đầu tiên dành cho giới báo chí, quy tụ hàng trăm nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước, từ trung ương đến địa phương. Thông qua giải leo núi, Ban Tổ chức mong muốn lan tỏa hình ảnh đẹp về non sông gấm vóc, đất nước, con người Việt Nam nhằm phát triển du lịch trên địa bàn xoc dia doi thuong online và tỉnh Yên Bái.

Giải Leo núi cũng là nơi tăng cường sự đoàn kết, cống hiến và sáng tạo của báo giới với nhiều tác phẩm báo chí có giá trị về du lịch, phát triển kinh tế gắn với lợi thế vùng. Đây cũng là dịp tạo động lực, nâng cao nhận thức về rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy phong trào thể thao Leo núi ở Việt Nam hiện nay.

Theo Phó tổng biên tập Trần Ngọc Hà, giải leo núi cũng là dịp để giới báo chí đoàn kết, là cơ hội để các anh chị nhà báo có trải nghiệm về du lịch, trekking leo núi rèn luyện sức khoẻ. Đồng thời, Ban tổ chức mong muốn muốn nhờ tiếng nói nhà báo giúp cho một trong những huyện nghèo nhất tại tỉnh Yên Bái phát triển kinh tế và du lịch.

Từ trái sang: đồng chí Khang A Chua, phó Chủ tịch UBND xoc dia doi thuong online ; đồng chí Trần Ngọc Hà, Phó tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam;

ông Việt Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và du lịch Hưng Việt. (Ảnh: Hữu Thiện)

“Tại sao giải chỉ có 100 vận động viên tham dự?" Trả lời câu hỏi này của phóng viên, ông Trần Ngọc Hà, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam - nói: "Chúng tôi muốn nhiều vận động viên tham dự lắm. Nhưng điểm lưu trú qua đêm trên đỉnh núi Tà Chì Nhù bảo đảm không quá 200 người. Trong những giải đấu sau đó tại đỉnh núi khác, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô hơn để thu hút đông đảo các phóng viên, nhà báo tham dự. Đến nay, số lượng đăng ký đã vượt quá sự mong đợi và ban tổ chức sẽ tiến hành sàng lọc để bảo đảm đúng quy định”.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức giải, ông Khang A Chua, phó Chủ tịch UBND xoc dia doi thuong online , Phó ban tổ chức giải - cho biết: “Ý tưởng tổ chức giải xuất hiện từ năm 2021, sau chuyến đi trải nghiệm của tôi cùng với đồng chí Trần Ngọc Hà, khi đồng chí đến thăm Trạm Tấu. Từ năm 2021-2023, hai bên vẫn luôn trao đổi về ý tưởng đó nhưng vì vướng dịch COVID-19. Năm 2022 nên kế hoạch, đợi đến đầu năm 2023 mới bắt đầu xây dựng kịch bản từ: vận động tài trợ, chuẩn bị điều kiện về ăn, ngủ, nghỉ cho các vận động viên và các thành viên ban tổ chức khi tham gia giải,... Đến tháng 7/2023 ban tổ chức chính thức xây dựng xong kế hoạch. Cho đến ngày 25/9 mọi công tác chuẩn bị sẽ hoàn chỉnh để sẵn sàng cho ngày 29/9 đón các vận động viên đến với huyện.”

Ban tổ chức lắng nghe câu hỏi của giới báo chí (Ảnh: Hữu Thiện)

Theo thông tin từ Ban tổ chức, toàn bộ vận động viên tham dự giải sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở và được mua bảo hiểm để đảm bảo sức khoẻ. Công tác bảo đảm an toàn cho các vận động viên được đặt lên hàng đầu.

Để quá trình leo núi an toàn, ban tổ chức đã đưa ra các phương án cải thiện thông tin liên lạc bằng cách sử dụng sóng bộ đàm để những vận động viên có thể yên tâm tham dự. Ngoài ra, cung đường 10km được bố trí tới 5 trạm y tế, biển báo… Giải có khoảng 100 vận động viên tham dự nhưng có tới 60-70 người tham gia công tác phục vụ, bảo đảm an toàn.

Trước khi giải leo núi diễn ra, ban tổ chức có khuyến cáo dành cho các vận động viên, chuẩn bị giày thể thao, thuốc cá nhân, kiểm tra sức. Không nên uống rượu bia trước khi tham gia leo núi…nhằm có được thể lực tốt nhất trước một hành trình dài ở phía trước.

Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh: Hữu Thiện)

Ông Việt Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và du lịch Hưng Việt, Phó ban tổ chức giải cho biết: “Để tổ chức cho giải, vào ngày 2/9, chúng tôi cùng các ban ngành của xoc dia doi thuong online gồm công an, quân đội, y tế, chúng tôi đã khảo sát kỹ lại một lần nữa. Bên công an sẽ đảm an ninh cho chương trình tổ chức giải. Bên quân sự, y tế cũng được bố trí để hỗ trợ du khách, đảm bảo sức khỏe cho vận động viên tham gia. Chúng tôi đã tổ chức khảo sát thực tế xuyên suốt cả tuyến đường dài 10 km leo núi”.

Cũng tại buổi họp báo, ông Hoàng Long, Phó giám đốc Sở - Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái - bày tỏ kỳ vọng: “Qua giải leo núi mỗi nhà báo, mỗi vận động viên sẽ là 1 tuyên truyền viên, 1 đại sứ quảng bá du lịch Yên Bái. Đến nay, trên bản đồ du lịch xoc dia doi thuong online đã có những nét chấm phá nhưng chưa được nhiều du khách biết đến. Mong rằng qua chương trình các anh chị nhà báo sẽ giới thiệu xoc dia doi thuong online nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung đến nhiều người hơn”. Ông Hoàng Long khẳng định: “Tỉnh Yên Bái phát triển du lịch nhưng vẫn bảo vệ môi trường, không “bê tông hoá” và đi theo hướng bảo tồn, phát huy”.

“Bước chân trên mây” - Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù lần thứ Nhất năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 1/10/2023. Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại Sân vận động xoc dia doi thuong online , tỉnh Yên Bái. Địa điểm tranh giải tại đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, xoc dia doi thuong online , tỉnh Yên Bái.

Các vận động viên tham dự giải sẽ được Ban Tổ chức đón tại Hà Nội, di chuyển lên Trạm Tấu, thi đấu leo núi, xuống núi và trở về Hà Nội.

Tham gia Giải Leo núi lần này, các vận động viên sẽ phải vượt qua cung đường với cự ly khoảng 10 km đường đồi núi. Điểm xuất phát từ chân núi thuộc chòm Cang Chi Khúa, thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ, xoc dia doi thuong online , tỉnh Yên Bái. Điểm đích là đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m so mực nước biển. Điểm nhấn trên cung đường Leo núi, các vận động viên sẽ đi qua các cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ theo từng độ cao, từ rừng già nguyên sinh, xuyên rừng tán thấp, đồng cỏ, đến cánh đồng hoa Chi-Pâu tím, đến lưng chừng núi nơi những đàn ngựa, dê của người dân bản địa thong dong gặm cỏ. Và cuối cùng là bước chân tới đỉnh Tà Chì Nhù - nơi các vận động viên có thể chạm được vào mây.

Cơ cấu giải thưởng gồm 02 bộ giải và 02 giải khuyến khích, 04 giải chuyên đề:

- Bộ giải Cá nhân Nữ: Nhất, nhì, ba, khuyến khích.

- Bộ giải Cá nhân Nam: Nhất, nhì, ba, khuyến khích.

- 02 giải khuyến khích: Nam cao tuổi nhất và Nữ cao tuổi nhất.

- 04 giải chuyên đề: Giải bài Báo in hay nhất; Giải bài Báo điện tử hay nhất; Bức ảnh đẹp nhất, Video Clip hay nhất.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Về giá trị giải thưởng: Giải nhất: 30 triệu đồng; Giải nhì: 20 triệu đồng; Giải ba: 10 triệu đồng; Giải khuyến khích: 5 triệu đồng. Giải chuyên đề: 5 triệu đồng.

Đỉnh núi Tà Chì Nhù được mệnh danh là “nóc nhà” của tỉnh Yên Bái, Tà Chì Nhù nằm trên địa bàn xã Xà Hồ, xoc dia doi thuong online , là một phần của khối núi Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn… Tà Chì Nhù xếp thứ 7 trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam - một trong những địa điểm săn mây lý tưởng hay còn được gọi với cái tên “Thiên đường mây nơi hạ giới”. Vì vậy, ngoài những ý nghĩa trên, giải còn là dịp để các phóng viên, nhà báo có cơ hội trải nghiệm du lịch tại một trong những địa danh hùng vĩ và nên thơ này.

Một số hình ảnh về cung đường chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù

 

 

 

 

 

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 29<  1  2  3  4  5  6  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập